Backlink nofollow là gì?

Trong quá trình làm SEO chắc hẳn các bạn cũng đã hiểu được tầm quan trọng của backlink là gì, xây dựng backlink ra sao và nó có tác dụng của backlink trong quá trình chinh phục top cao của Google.

Tuy nhiên, backlink có 2 dạng thuộc tính đó là dofollow và nofollow và chỉ có một trong 2 loại link này mới cho phép Google theo về và lập chỉ mục trong website của bạn. Hôm nay mình sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về link nofollow là gì nhé.

Link nofollow là gì?

Nofollow là một loai thuộc tính HTML do Google cung cấp với mục đích chặn những link Spam khi người dùng đặt link. Nó sẽ báo cho Google biết khi Bọ tìm kiếm đi qua sẽ không theo link đó để đến một website khác.

Các backlink dạng nofollow này thường chỉ có tác dụng quảng cáo và kéo lượng Traffic cho website của bạn.

Link nofollow có tác dụng gì trong SEO

Nofollow do webspam của Google là Matt Cutts và Jason Shellen của Blogger.com giới thiệu vào năm 2005, mục đích giúp cho người dùng đánh dấu các link không muốn cho Google index nội dung có link này.

Tác dụng của nofollow khi làm SEO
Tác dụng của nofollow khi làm SEO

Một cách dễ hiểu khi làm SEO, nếu các bạn xây dựng backlink trên một trang web có cài thuộc tính link nofollow. Tất nhiên Backlink ở những trang này sẽ không có tác dụng giúp bọ tìm kiếm trở về website của chúng ta và chỉ có tác dụng tìm kiếm traffic trở về.

Tham khảo thêm: Xây dựng backlink chất lượng cho người mới học SEO

Kết luận

Tuy không cho bọ của Google di chuyển về website của chúng ta để thu thập dữ liệu nhưng lạ mang lại nguồn traffic dồi dào cho trang web, đây cũng là một yếu tố xếp hạng của Google. Ngoài ra thì việc có link nofollow sẽ giúp cho các bạn tránh được thuật toán của Google.

Ngoài ra các bạn có thể tahm khảo thêm các thuật ngữ SEO và tài liệu SEO khác tại khóa học SEO của (Trần Ngọc Thùy) tại đây.

Backlink nofollow là gì?
5 (100%) 5 votes
Article By :

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *