Cách viết thẻ title hiệu quả khi làm SEO

Trong các thuật ngữ SEO, thẻ tiêu đề luôn đóng vai trò quan trọng trong SEO Onpage. Với một thẻ tiêu đề hay, chất lượng không chỉ mang lại hiệu quả cao khi làm SEO mà còn giúp tiếp cận khách hàng tốt hơn.

Thẻ title là gì?

Thẻ title chính là thẻ tiêu đề mà chúng ta hay nhắc đến trong quá trình làm SEO. Thẻ title là một đoạn văn bản mô tả chính xác, ngắn gọn nhất về phần nội dung sẽ có trong trang. Thẻ tiêu đề là phần đại diện đầu tiên cho website trên Google thông qua một từ khóa truy vấn bất kì.

Thẻ title là gì

Thẻ title có tác dụng hướng cho người dùng hiểu về phần nội dung bên trong của trang web, thẻ này thường là từ khóa về sản phẩm, dịch vụ, tin tức… Đối với công cụ tìm kiếm, tiêu đề của trang chính là phần miêu tả về nội dung bên trong giúp các Bọ tìm kiếm dựa vào đó để vào web của bạn để thu thập dữ liệu có liên quan,

Thẻ title có quan trọng không

Đối với SEO thì thẻ tiêu đề rất quan trọng, nó chính là từ khóa truy vấn với nội dung liên quan. Thẻ tiêu đề giúp Google phân loại được các dòng thông tin khác nhau của các website. Chính nhờ có thẻ tiêu đề mà Google hiểu được trang web của bạn đang nói đến vấn đề gì bên trong, từ đó đánh giá để xếp hạng đúng với từ khóa của bạn

Đối với người dùng thẻ tiêu đề lại càng quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến tiếp thị nội dung của bạn. Nếu các bạn đã đọc bài viết thẻ meta description là gì, ở đó mình có đề cập đến thẻ miêu tả chính là phần nội dung tiếp thị tốt nhất cho trang web. Tương tự với thẻ tiêu đề sẽ là quan trọng, người sử dụng sẽ nhìn vào thẻ tiêu đề để biết trang này là gì, nói về cái gì… có đúng thứ họ đang tìm không, tiếp đó mới xem đến thẻ miêu tả phía dưới.

Đơn giản, người dùng có rất nhiều sự lựa chọn, khi truy vấn tìm kiếm sẽ có hàng triệu kết quả hiện ra, họ sẽ không vào từng trang một để tìm hiểu mà dựa vào thẻ tiêu đề để lựa chọn.

Tham khảo cách viết thẻ tiêu đề hiệu quả

Theo như quan sát mình thấy có một số khóa học SEO hiện nay, mình sẽ không nói cụ thể. Họ chỉ cho các học viên các cách giật tít một cách trên trời dưới biển, điều này là hoàn toàn không nên dùng trong SEO cũng như tiếp thị. Các bạn thử nghĩ xem, nếu các bạn muốn kiếm một thông tin gì đó, khi nhìn vào tiêu đề các bạn đã thấy lạ và hấp dẫn. Khi click và thì toàn là thông tin không đúng với tiêu đề hay có 1 họ nói lên 10, bạn sẽ làm gì khi ấy…

Cách viết thẻ title chuẩn SEO

Sau đây là một số tiêu chí để có một thẻ tiêu đề tốt nhất.
  • Mô tả chi tiết, chính xác nhất nội dung bên trong.
  • Tiêu đề tốt nhất không quá 65 kí tự.
  • Không được trùng thẻ tiêu đề giữa các trang trong một website.
  • Nên chứa từ khóa ở phần đầu title
  • Tiêu đề là thẻ H1

Theo các nhân mình, các bạn nên viết thẻ tiêu đề dễ đọc, dễ hiểu và gây sự tò mò cho khách hàng. Hãy để ý tới khách hàng nhiều hơn là Google đó là lời khuyên.

Kết luận

Thông qua bài viết Trần Thắng muốn hướng tới các bạn mới, giúp các bạn hiểu về định nghĩa thẻ title và phương pháp tối ưu thẻ title hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công.

Cách viết thẻ title hiệu quả khi làm SEO
5 (100%) 5 votes
Article By :

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *