Công nghệ sản xuất công tắc tự động Lumi

Tất cả các thiết bị điện nhà thông minh và tiêu biểu là công tắc tự động Lumi được sử dụng chuẩn truyền thông không dây Zigbee tiên tiến.

Công nghệ sản xuất công tắc tự động Lumi
Công tắc điều khiển từ xa Lumi viền vàng 4 nút

Nếu như các thiết bị điện khách sử dụng chuẩn truyền thông có dây đều phải kết nối với bộ điều khiển trung tâm qua dây Bus, do vậy nhà khách sẽ phải đục tường để đi dây. Nhưng với công nghệ Zigbee thì khi thiết bị thông minh kết nối với bộ điều khiển trung tâm thông qua sóng không dây, do vậy bạn sẽ không phải đục tường để đi dây. Tạo điều khiển thuận lợi khi lắp đặt và triển khai giải pháp nhà thông minh mà không làm mất mỹ quan của ngôi nhà bạn.

Tham khảo thêm các dòng thiết bị điện thông minh khác:

thiết bị điện nhà thông minh

cảm biến hồng ngoại thân nhiệt

Một số nét về chuẩn Zigbee của công tắc tự động Lumi:

Mọi người đều biết những chuẩn giao tiếp phổ biến như Wimax, 3G, Bluetooth,.. Và trong những năm gần đây, ngoài những chuẩn giao tiếp trên thì Zigbee đang được ứng dụng rất rộng rãi ở nhiều lĩnh vực.

“Zigbee là một giao thức được xây dựng theo chuẩn IEEE 802.15.4. Giao thức này được tạo ra nhằm phục vụ cho những ứng dụng yêu cầu phải có khả năng linh động trong phạm vi rộng. Chuẩn Zigbee được phát triển và xúc tiến bởi hãng Zigbee Alliance, với sự hỗ trợ từ hơn 200 công ty trên thế giới như: SIEMENS, ATMEL, NI, NEC, TEXAS INSTRUMENTS, EPSON….”

Ưu nhược điểm của công nghệ Zigbee đối với sản phẩm công tắc tự động:

Dòng sản phẩm công tắc tự động Lumi với những ưu điểm sau:

Giá thành áp dụng thấp

Công suất tiêu thụ nhỏ, không tốn quá nhiều điện năng, tiết kiệm điện năng chi gia đình.

Có kiến trúc mạng linh hoạt, phù hợp với mọi cấu trúc điện khác nhau.

Được sự hỗ trợ từ nhiều công ty về công nghệ nổi tiếng

Số lượng các nút lớn 65k.

Các nhược điểm của công nghệ Zigbee:

Lõi ở một điểm chính có thể gây nên lỗi ở cả hệ thống

Tốc độ truyền thấp.

Chưa có đầy đủ các thiết bị để phát triển mạnh.

Công tắc tự động Lumi được sử dụng trong giải pháp nhà thông minh với thiết kế khá đơn giản với 2 màu cơ bản trắng và đen.Các vòng tròn đèn LeD thế hiện cho các công tắc. Công tắc tự động Lumi cong được thiết kế với kính cường lực dày 4mm đảm bảo khả năng chống va đập, chống xước chống giật.

Hiện nay giải pháp đơn giản nhất để sử dụng nhà thông minh Lumi bạn chỉ cần bỏ ra chi phí từ 15 đến 45 triệu đồng cho một chung cư và từ 50 -80 triệu đông cho một căn biệt thự là bạn có thể sở hữu và trải nghiệm các giải pháp nhà thông minh.

Công nghệ sản xuất công tắc tự động Lumi
5 (100%) 1 vote
Article By :

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *