Cùng tìm hiểu trang web là gì?

Có thể hàng ngày các bạn vẫn truy cập, tìm kiếm, sử dụng… các nội dung, tin tức trên internet thông qua các URL có tên bất kì (tìm hiểu thêm URL là gì để hiểu thêm). Nhưng không ít bạn không hề hay biết thứ mà các bạn đang truy cập vào đó là gì và tại sao mỗi lần tìm kiếm các bạn lại thấy và truy cập vào một dường dẫn có tên khác nhau.

Rất đơn giản đó là các bạn đang truy cập vào một trang web, có thể các bạn đang thắc mắc trang web là gì? Tại sao lại là trang web, bài viết sau đây Trần Thắng sẽ giúp các bạn tìm hiểu khái niệm về trang web là gì.

Trang web là gì?

Trang web đôi khi còn được gọi là “website hay trang website, trang mạng, site” trang web bao gồm tập hợp của một hệ thống trang con bên trong như hình ảnh, nội dung, video, file…

Trang web được sử dụng chỉ đích danh với duy nhất một domain (mời click doamin là gì để biết thêm về domain) đăng kí, được quản lý và sử dụng chgo người nào đăng kí trước tiên.

_Ví dụ: mình có trang web “khoahocseo.org” trong trang web này chứa các file, hình ảnh, tin tức… về khóa học SEO tại Hà Nội của Trần Ngọc Thùy, trang web này do mình quản lý và duy nhất chỉ có mình mới có tên miền này

Các bạn có thể hiểu đơn giản: trang web ví như một địa chỉ cửa hàng, công ty, doanh nghiệp… kinh doanh bất kì trên internet. Địa chỉ này là nơi khác hàng sẽ tìm kiếm và truy cập vào để tìm kiếm thông tin như sản phẩm, dịch vụ… khi họ cần. (đôi khi trang web dạng Blog còn được cá nhân dùng để chia sẻ về bản thân…)

Tổng quan về trang web

  • Trang mạng website được nghiên cứ và đưa vào sử dụng vào khoảng năm 1990, 1991 bởi viện sĩ Viện Hàn lâm Anh Tim Berners-Lee và Robert Cailliau (Bỉ) tại CERN, Geneva, Switzerland.
  • Trang web được lưu trữ dữ liệu thông qua một máy chủ (hosting) và chỉ hoạt động được trên mạng internet thông qua máy chủ này.
  • Trang web cần phải được chạy trên một domain nhất định.
  • Trang web được quản lý và sử dụng bởi một tập thể, cá nhân, công ty…
  • Trang web thường là tên sản phẩm, doanh nghiệp, thương hiệu… và có thêm đuôi .com, .vn, .org… tùy theo quốc gia và địa lý
  • Trang web được phân loại theo: trang web cá nhân, trang web thương mại, trang web của chính phủ, trang web tổ chức phi lợi nhuận

_Tìm hiểu thêm SEO là gì và tại sao cần làm SEO cho website.

Cùng tìm hiểu trang web là gì?
4.3 (85.71%) 7 votes
Article By :

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *