Cùng tìm hiểu về thuật ngữ CMS trong SEO

Như các bạn đã biết khi trực tiếp làm SEO, chúng ta sẽ bắt gặp hàng trăm thuật ngữ SEO. Trong bài viết trước mình đã đề cập đến thuật ngữ Sitemap XML là gì, tiếp theo hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn về thuật ngữ CMS.

CMS là gì?

Trước tiên chúng ta cần hiểu CMS là viết tắt của cụm từ (content management system). CMS là một trình quản lý, chỉnh sửa nội dung trong trang web.

CMS là một hệ thống quản lý thông minh, nó giúp chúng ta có thể chỉnh sửa, sắp xếp và làm mới nội dung trên trang một cách dễ dàng hơn. Phần mềm CMS được nghiên cứu và đưa vào sử dụng từ những năm 1990, nó giúp cho người quản trị website bỏ qua các thao tác thủ công với những website dạng tĩnh dùng mã HTML, rất mất thời gian mà hiệu quả không cao.

Tác dụng của CMS trong SEO, giúp cho người quản trị thống kê chỉnh sửa, tạo mới nội dung

CMS giúp ích gì cho người làm SEO

CMS chính là một phần mềm thông minh, nhờ có CMS mà các SEOer, quản trị website có thể quản lý được phần nội dung trên website của mình. Với một content do bạn hay người khác tạo ra, các bạn có thể chỉnh sửa, thay đổi, sắp xếp… sao cho hợp lý và chính xác nhất trước khi post lên website.

_Tham khảo thêm: Content là gì? Cách viết content chuẩn SEO

CMS thường được sử dụng nhiều trong các trang blog, báo điện tử, trang web tin tức… nó giúp cho các quản trị dễ dàng phân loại, chỉnh sửa nội dung của các cộng tác viên, đối tác trước khi đưa vào sử dụng các thông tin này.

Để hiểu thêm thông tin về khóa học SEO cũng như các tài liệu SEO cơ bản hiện nay, mời các bạn tham khảo tại http://khoahocseo.org/

 

Cùng tìm hiểu về thuật ngữ CMS trong SEO
5 (100%) 5 votes
Article By :

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *