Điều trị vi khuẩn HP bao lâu thì khỏi và lời giải

Vi khuẩn Hp là một loại vi khuẩn xoắn phổ biến trong niêm mạc dạ dày, đây là nguyên nhân gây ra các bệnh dạ dày như viêm loét dạ dày, tá tràng, vậy làm thế nào để điều trị vi khuẩn HP, và điều trị vi khuẩn hp bao lâu thì khỏi. Đó là một câu hỏi được nhiều người đau dạ dày muốn có lời giải đáp, vậy sau đây là lời giải cho những ai quan tâm.

Tác hại của vi khuẩn HP gây ra

Gây ra hiện tượng viêm mạc dạ dày: Đa phần những người bị vi khuẩn HP tấn công giai đoạn đầu chỉ với những biểu hiện đầy bụng, buồn nôn, không muốn ăn.

Loét dạ dày tá tràng: Với dạng loét này thường gặp ở lứa tuổi ở 40. Với những ổ loét thường rất hay gặp ở phần đầu tá tràng hay còn gọi là hành tá tràng. Khi bị loét dạ dày thường hay gây biến chứng chảy máu và có thể gây tái phát nhiều lần.

Ung thư: Rất nhiều trường hợp khi nhiễm HP mà không chữa trị kịp thời sẽ gây ra ung thư. Bởi vi khuẩn HP gây ra tình trạng viêm mạn tính niêm mạc dạ dày, để lâu ngày sẽ làm giảm và mất các tuyến bình thường của dạ dày gây ra viêm teo. Chính vì tình trạng này để lâu là nguyên nhân gây ra ung thư dạ dày.

Vì vậy khi thấy có hiện tượng đau dạ dày bạn cần phải đến ngày các có sở y tế để khám và điều trị.

Điều trị vi khuẩn HP bao lâu thì khỏi

Theo như theo dõi cũng như tiến hành chữa trị của các bác sỹ thì thời gian điều trị vi khuẩn HP dạ dày của bệnh nhân trong một số trường hợp như:

Nếu bạn điều trị theo một phác đồ kháng sinh thường kéo dài 15 đến 30 ngày cho một đợt điều trị. Tùy theo tình trạng bệnh nên có thể sử dụng nhiều phác đồ điều trị khác nhau. Đặc biệt là những trường hợp vi khuẩn kháng thuốc thì thường mất nhiều thời gian để chữa trị hơn.

Trong trường hợp điều trị bằng phương pháp đông y thường kéo dài hơn phải mất đến 2 tháng thậm chí 3 tháng cũng tùy vào tình trạng bệnh.

Các lưu ý khi điều trị bệnh

Để trong quá trình điều trị bệnh một cách nhanh chóng thì bạn phải tuân thủ những điều sau:

Sau khi sử dụng hết thuốc trong liệu trình đầu tiên cần ngừng dùng trong 2 tuần tiếp theo và đi kiểm tra tình trạng bệnh. Nếu không còn vi khuẩn nghĩa là bạn đã khỏi.

Không nên tự ý sử dụng thuốc bừa bãi, dùng thuốc phải theo sự chỉ định của bác sỹ.

Trong thời hạn điều trị bạn phải thường xuyên vệ sinh cá nhân và ăn chín, uống sôi và không được ăn những đồ ăn kiêng. Không tự ý dừng uống thuốc khi chưa hết liệu trình.

Kiêng tuyệt đối rượu bia, thuốc lá và các món ăn ảnh hưởng đến quá trình điều trị. Không dùng chung bát chén với các thành viên trong gia đinh đề phòng lây bệnh.

Nên ăn những thức ăn mềm như cháo.

Phải thường xuyên liên hệ với các cơ sở y tế.

Điều trị vi khuẩn HP bạn cần phải có thời gian không phải ngày một ngày hai là được. Trong quá trình điều trị vi khuẩn HP bao lâu thì bạn phải tuân thủ đùng quy trình nhất là chế độ dinh dưỡng phải đảm bảo, cũng như có chế độ nghỉ ngơi hợp lý. Chúc bạn thành công.

Theo Khoahocseo.org tổng hợp

Điều trị vi khuẩn HP bao lâu thì khỏi và lời giải
5 (100%) 1 vote
Article By :

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *