Internal link là gì? Tác dụng của internal link khi làm SEO

Thuật ngữ internal link thường được sử dụng nhiều trong quá trình SEO Onpage, đây cũng là một yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến thứ hạng của website trên công cụ tìm kiếm. Internal link là một công đoạn quan trọng trong SEO Onpage, một thuật ngữ SEO khá phổ biến trong giới SEO. Tuy nhiên cũng có nhiều bạn mới chưa hiểu hết được ý nghĩ và tác dụng của liên kết này, bài viết sau đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ này.

Internal link là gì?

Internal link khi làm SEO chúng ta còn hay gọi là liên kết nội bộ: Đây là thuật ngữ nhằm ám chỉ những liên kết từ trang này đến trang kia trong cùng một Domain.

Minh họa về Internal link

Internal link là những backlink nội bộ do chúng ta sắp xếp và điều hướng qua lại trong website, việc này giúp cho người dùng dễ dàng sử dụng và di chuyển giữa các trang có nội dung liên quan mà họ quan tâm. Có thể các bạn đang thắc mắc về backlink nội bộ và backlink trong SEO Offpage để hiểu rõ hơn về sự khác nhau giữa hai loại liên kết này, mời bạn tham khảo Backlink là gì?

Tạo ra các liên kết nội bộ tự nhiên cũng là cách mà các dân SEO, dùng để điều hướng bọ tìm kiếm của Google qua lại giữa các trang với nhau và ở lại lâu hơn trên website của họ.

Tác dụng của Internal link

Nhờ các liên kết nội bộ mà người dừng có thể chuyển hướng từ trang này sang một trang khác trên cùng một website, từ đó nếu các bạn biết sử dụng tốt các liên kết nội bộ này sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều khách hàng tiềm năng. Ngoài ra, người dùng di chuyển qua nhiều trang khác nhau trên trang web của bạn, điều này giúp cho thời gian Time On Site  trên website, đây cũng là một yếu tố để đánh giá xếp hạng trên Google.

Mo hình liên kết nội bộ hiệu quả

Khi các Bọ tìm kiếm của Google vào website của bạn để thu thập dữ liệu, còn gì tốt hơn khi liên kết nội bộ của bạn có thể nhốt được Bọ tìm kiếm ở lại lâu trong trang web. Chỉ cần sử dụng tốt internal link, các bạn đã có thể khiến Bọ tìm kiếm ở lại và tổng hợp dữ liệu của tất cả các trang trong Domain. Điều này tất nhiên sẽ giúp trang web của bạn có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm.

_Lưu ý: Sử dụng các liên kết nội bộ một cách tự nhiên và hợp lý, tránh sử dụng quá nhiều và trồng chéo nhiều liên kết sẽ gây phản cảm cũng như khó chịu cho người dùng. Điều này sẽ gây tác dụng ngược lại.

Tham khảo thêm các tài liệu SEO và các bài viết mới liên quan đến các công cụ tìm kiếm tại http://khoahocseo.org/

Internal link là gì? Tác dụng của internal link khi làm SEO
5 (100%) 4 votes
Article By :

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *