Link building là gì? liên kết này có ảnh hưởng gì đến SEO

Một chiến dịch SEO thành công không thể thiếu các liên kết ngoài trỏ về website, việc xây dựng và tạo ra các link building chất lượng luôn là vẫn đề được các SEOer quan tâm. Trong bài viết backlink là gì, làm sao để xây dựng backlink hiệu quả mình có nhắc đến quá trình tạo link building. Vậy Link building là gì? chúng ta cùng tìm hiểu trong bìa viết dưới đây.

Link building là gì?

Trong quá trình thực hiện SEO Offpage, việc các bạn xây dựng, chia sẻ các nội dung có chứa liên kết về trang web của mình. Công việc xây dựng liên kết này chính là ám chỉ về thuật ngữ SEO link building mà chúng ta đang nhắc tới.

Link building ở đây là việc xây dựng liên kết bên ngoài trang web. Để dễ hiểu hơn link building là phương pháp chúng ta làm gia tăng số lượng liên kết ngoài trỏ về website.

Tại sao lại phải xây dựng liên kết

Nếu đã hiểu SEO là gì, chắc hẳn các bạn đã biết tầm quan trọng của các liên kết trỏ về. Trong tình hình biến động hiện nay của SEO, chúng ta làm SEO không chỉ cần nhiều backlink chất lượng mà còn phải đa dạng số domain nữa.

Tầm quan trọng của Link building trong SEO

Đúng các liên kết bên ngoài trang web của chúng ta luôn qua trọng trong bất kì phương pháp SEO nào. Chúng ta thử làm một phép thử, các bạn thử kiểm tra backlink của các site có Top từ 1 đến 5 của Google (bất cứ từ khóa nào nhé). Khi nhận được đáp án, các bạn hãy tự trả lời cho câu hỏi tại sao những liên kết bên ngoài lại quan trọng.

Hiện nay thì Google đang đánh giá rất cao các liên kết được xây dựng từ các mạng xã hội, các trang web có độ uy tín cao. Vì vậy xây dựng thật nhiều các liên kết chất lượng cho website chính là con đường ngắn nhất để với tới Top cao Google.

_Lưu ý: Để xây dựng link building hiệu quả, chúng ta cần làm tốt công tác SEO Onpage trước nhé. Ngoài ra thì việc xây dựng nội dung chất lượng, hấp dẫn luôn là các yếu tố được Google đánh giá hàng đầu trước khi quan tâm đến các link building.

Tham khảo một số mô hình xây dựng liên kết

  • Mô Link Pyramid (kim tự tháp)
  • Link Chains
  • Link Wheel
  • Tier Link Building
  • Social Tier Link Building
  • Link Baiting
  • Guest Post

Kết luận

Có thể nói quá trình tạo link building là vô cùng quan trọng khi làm SEO, một website muốn có thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm thì không thể thiếu các liên kết trỏ về. Thông qua bài viết này, mình hi vọng các bạn đã hiểu được định nghĩa và tầm quan trọng của link building. _Chúc các bạn thành công

Link building là gì? liên kết này có ảnh hưởng gì đến SEO
5 (100%) 5 votes
Article By :

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *