Những kiến thức về Google Analytics cho người mới làm SEO

Bạn là người mới làm SEO, bạn hiểu thế nào về thuật ngữ chuyên ngành “Google Analytics”. Google Analytics là một công cụ thống kê, phân tích quen thuộc đối với người là SEO, bất cứ một SEOer nào cũng cần sử dụng công cụ hỗ trợ này trong quá trình làm SEO của mình. Vậy Google Analytics là gì, mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Google Analytics là gì?

Google Analytics: là tên gọi của một công cụ thống kê dữ liệu tổng quan cho website, Google Analytics được cung cấp và sử dụng miễn phí bởi Google.

Với Google Analytics người làm SEO sẽ dễ dàng thông kê được số lượng truy cập trang web của bạn, giúp phân tích được hành vi, độ tuổi, ngôn ngữ, địa lý, nguồn truy cập, thiết bị truy cập, từ khóa truy vấn… đến website của bạn.

Tham khảo thêm: Google AMP có thật sự tác động đến ngành makerting không?

Cách cài đặt Google Analytics

  • Việc đầu tiên để cài đặt Google Analytics là có tài khoản Gmail, nếu bạn chưa có hãy đăng kí ngay nhé. Tiếp đó các bạn vào đường dẫn sau: www.google.com.vn/analytics/  và đăng nhập bằng Gmail.
  • Tiếp đó thêm trang web vào Google Analytics. Các bạn chú ý làm như hình minh họa nhé.

  • Sau khi thêm trang web và chọn danh mục và địa lý, các bạn chọn nhận mã ID theo dõi.
  • Khi nhận được mã ID theo dõi, copy đoạn mã mà google cung cấp vào trong code của website và paste nó vào trong thẻ < Head > </ head >.

Cách sử dụng Google Analytics

Chỉ cần đăng nhập vào Google Analytics các bạn có thể bắt đầu sử dụng các tính năng thống kê của công cụ này. Với một tài khoản này các bạn có thể quản lý được nhiều website, cách thức thêm website vào cũng tương tự như trên.

_Vào trang tổng quan để kiểm tra khái quát về trang web của bạn.

_Một tính năng xem trực tiếp người dùng đang truy cập, giúp bạn quan sát được hành vi truy cập trong thời gian thực.

_Rất dễ sử dụng cho các tính năng của Google Analytics, các bạn có thể Cick vào bất cứ lựa chọn nào mà mình muốn xem như địa lý, hành vi, thiết bị… của người truy cập.

Kết luận

Có thể nói Google Analytics rất tốt với những người là SEO và Makerting. Thông qua bài viết này mình hi vọng các bạn mới, các bạn đang tìm hiểu về SEO có thêm những thông tin bổ ích về Google Analytics. Vận dụng tốt nhất vào quá trình làm SEO cũng như quản lý website.

Tìm thêm thông tin về tài liệu SEO và thuật ngữ SEO tại http://khoahocseo.org

Những kiến thức về Google Analytics cho người mới làm SEO
5 (100%) 8 votes
Article By :

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *