Sitemap XML là gì?

Trong quá trình SEO Onpage cho website của bạn, việc cài đặt Sitemap XML là một công đoạn vô cùng quan trọng, một yếu tố giúp Bọ tìm kiếm thu thập dữ liệu trên một website. Vậy Sitemap XML là gì, bài viết sau đây Trần Thắng sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu nhé.

Sitemap XML là gì

Sitemap là danh sách các trang trên website, nó như một kênh dữ liệu tổng hợp toàn bộ nội dung trên một website.

Sitemap XML chính là sơ đồ của website, với việc cài đặt Sitemap XML nghĩa là các bạn đang khai báo với công cụ tìm kiếm về sự hoạt động của các page, trang trên website của  mình.

Sitemap XML cũng đóng góp một phần không nhỏ vào yếu tố xếp hạng từ khóa cho trang web, thông qua việc khai báo, cung cấp đường đi cho các Bọ tìm kiếm trong website của bạn

Lý do cần có Sitemap XML cho website

Sitemap XML được hiểu như là một sơ đồ  của website và nó sẽ liệt kê tất cả các liên kết có bên trong website. Với việc cung cấp Sitemap XML này lên Google Webmaster Tools, các Bọ tìm kiếm của Google sẽ lần theo các địa chỉ trong sitemap này và đưa nó vào hệ thống dữ liệu của Google.

Lý do cần có Sitemap XML cho website

Bạn có một website mới hoạt động, Google sẽ ít để ý tới bạn bởi bạn có ít index, ít backlink trỏ về. Với những website này, cài đặt Sitemap XML là việc quan trọng ngay lúc này. Google sẽ không bao giờ để ý đến các website có ít index hay chưa có backlink từ các website khác trỏ về.

Các website cũ, Sitemap XML sẽ giúp cho Google biết được mức độ cập nhật của website, giúp cho website bạn có được cái nhìn tổng quan hơn từ công cụ tìm kiếm, Google có thể dựa vào đó mà xếp hạng chính xác hơn trên kết quả tìm kiếm.

Kết luận

Đọc xong những thông tin trên về Sitemap XML, có lẽ các bạn đã hiểu được tầm quan trọng của Sitemap XML đối với website.

Chúc các bạn thành công

Tham khảo thêm thuật ngữ SEO và các tài liệu SEO quan trọng tại đây.

Sitemap XML là gì?
5 (100%) 4 votes
Article By :

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *