Tại sao phương pháp SEO hiện tại của bạn không còn hiệu quả

Ngày nay, khách hàng được hưởng nhiều quyền lợi hơn bao giờ hết. Công nghệ và khả năng kết nối đã hoàn toàn thay đổi cuộc sống của chúng ta, đặc biệt là trong việc quyết định đầu tư vào đâu và như thế nào.

Điều này cũng dẫn đến một xu hướng mới: Mọi người gần như có quyền kiểm soát hoàn toàn những gì họ nhìn thấy và trải nghiệm khi online. Điều này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp và buộc họ phải phát triển một cách nhanh chóng.

Bên cạnh đó, các trang web có quá nhiều nội dung cũng không chứng minh được hiệu quả: nhiều trang web chỉ là một bức tường giăng đầy quảng cáo, tin nhắn và các thương hiệu được trình bày một cách lộn xộn. Bạn nên nhớ, người dùng hiện nay sử dụng đa phương tiện và đa thiết bị, do đó họ cũng có nhiều phương tiện để tránh những phiền toái mà các trang web này mang lại.

Bởi vậy mà các phương thức marketer  hiện nay đang chuyển hướng dần, từ các kênh kìm kiếm trả tiền sang tiếp thị nội dung và các phương tiện hữu cơ khác.

Những thách thức

Có rất nhiều thách thức gây trở ngại trong việc phát triển tìm kiếm khách quan. Ngày nay, 25% người Mỹ trưởng thành trực tuyến tìm thấy trang web mới và thông tin thông qua Facebook.

Google đang thâu tóm trang hiển thị kết quả bằng việc hiển thị thông tin trang web khác thông qua đồ thị kiến ​​thức và các hộp thông tin.

Tìm kiếm trên thiết bị di động đang là một thách thức rất lớn, đặc biệt là các kết quả hiển thị thường đến từ các trang “địa phương”. Hơn 50% các tìm kiếm được thực hiện trên điện thoại di động và người dùng có nhiều khả năng nhận được các kết quả được tối ưu hóa từ các doanh nghiệp địa phương.

Cuối cùng, các nhà tiếp thị thiếu dữ liệu để hiểu tác động của SEO, đặc biệt khi giờ đây Google đã chặn dữ liệu từ khóa. Chúng ta không biết cách mà các kết quả tìm kiếm hữu cơ đang hướng những khách hàng tiềm năng và khách hàng chuyển đổi như thế nào.Điều này có nghĩa rằng đã đến lúc chúng ta cần đổi mới chính mình.

Làm thế nào để bạn phát triển mình?

Lời khuyên của chuyên gia sử dụng khuôn mẫu WHO, thông qua ba câu hỏi về việc kinh doanh trực tuyến của bạn.

  • Người dùng mục tiêu nhìn thấy gì? Bạn cần phải hiểu rõ chủ đề và bối cảnh của các truy vấn tìm kiếm.
  • Làm thế nào để khách hàng tìm thấy bạn? Bạn cần phải xác các nguồn khác nhau dẫn người dùng đến trang web của bạn bằng cách sử dụng dữ liệu về hành vi và phân tích.
  • Bạn nên cung cấp cho người dùng những gì? Bạn cần phải xác định những lợi ích tối ưu mà bạn có thể mang lại dựa trên xu hướng và hành vi sử dụng.

Chọn cho mình những phương pháp SEO hiệu quả thông qua tài liệu SEO chuyên nghiệp

Chiến thuật SEO nào bạn nên áp dụng ngay bây giờ?

_Thiết kế giao diện cho người sử dụng điện thoại di động. Sử dụng các công cụ kiểm tra thân thiện với thiết bị điện thoại di động mà Google cung cấp.

-Giữ dữ liệu vị trí chính xác. Việc quan trọng nhất là cung cấp chính xác tên, địa chỉ và số điện thoại. Hãy nhớ rằng có thể mất tới 15 giờ để tối ưu hóa một trang đích (landing page).

_Phát triển nội dung, đặc biệt là những trang mà bạn sử dụng để cạnh tranh với các đối thủ của mình. Hãy nghĩ về những nội dung thú vị mà có thể lôi kéo các khách hàng của bạn. (Tham khảo: Content là gì? Cách viết content chuẩn SEO để có thể phát triển nội dung tốt nhất)

-Duy trì một nền tảng vững mạnh là cốt lõi cho SEO – điều hướng trang web, đánh dấu dữ liệu có cấu trúc và xây dựngliên kết.

Bài viết lược dịch và phân tích thông qua Trần Thắng (Đào tạo SEO-Trần Ngọc Thùy). Nếu thấy hay hãy đừng ngại Like cho Thắng nhé.

Các bạn có thể tham khảo thêm các tài liệu SEO mới nhất hiện nay tại http://khoahocSEO.org/

Tại sao phương pháp SEO hiện tại của bạn không còn hiệu quả
4.2 (83.33%) 6 votes
Article By :

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *