Thẻ meta description là gì?

Khi tìm hiểu về SEO, các bạn thường hay bắt gặp các thuật ngữ như Internal link là gì, meta description là gì… Vậy ý nghĩa của các thuật ngữ SEO này là gì, nó có tác dụng gì khi chúng ta làm SEO cho website.

Bài viết sau đây Trần Thắng sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về thuật ngữ meta description, một thuật ngữ khá quen thuộc trong SEO Onpage.

Thẻ meta description là gì?

Thẻ meta description hay còn được gọi là thẻ mô tả, đây là một đoạn văn bản có thuộc tính HTML. Đúng với cái tên gọi của nó, thẻ mô tả dùng để mô tả chi tiết, ngắn gọn, chính xác nhất về nội dung trên một trang.

Thể mô tả là đoạn văn bản sẽ xuất hiện trên công cụ tìm kiếm của Google. Thẻ meta description rất quan trọng, nó gây chú ý cho người dùng và thu hút người dùng vào trong website của chúng ta. Thẻ này chỉ nên sử dụng ở khoảng 140 kí tự, nếu dài hơn thì đoạn văn bản về sau sẽ không được hiển thị trên Google.

Sử dụng thẻ mô tả như thế nào

Với thẻ meta description, nó sẽ không có tác dụng đẩy thứ hạng cho website nhưng lại đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc lôi kéo khách hàng truy cập và trang web của chúng ta. Nói một cách khác đây chính là một đoạn giới thiệu khái quát về nội dung trong một trang, nó giúp thu hút người sử dụng click vào website của bạn thông qua công cụ tìm kiếm.

Tại một số khóa học SEO trong các trung tâm đào, việc sử dụng thẻ mô tả như thế nào sẽ có cả một buổi học về nó. Nó không quan trọng trong việc có thứ hạng nhưng trong tiếp thị nó lại là một vũ khí lợi hại. Dưới đây là một số nguyên tác khi sử dụng thẻ mô tả.

  • Tuyệt đối không viết sai lệch, xa rời nội dung chính của trang. Việc viết sai sự thật hoặc cố tình lôi kéo người dùng vào trang, trong khi nội dung lại không liên quan sẽ gây ra tác dụng xấu. Người dùng sẽ quay lưng lại với bạn khi biết họ đang bị lừa dối.

  • Hiện tại Google sẽ chỉ cho hiển thị trong khoảng 140 kí tự với nội dung trong thẻ mô tả, những kí tự về sau sẽ bị ẩn đi và không hiển thị. Hãy tạo ra một đoạn mô tả chi tiết, hay, bám sát nội dung trong 140kis tự
  • Bạn phải đảm bảo thẻ meta description của mỗi trang trên website là khác nhau.
  • Cho từ khóa chính hoặc từ khóa liên quan vào trong thẻ meta description, việc này giúp cho người sử dụng hiểu được chính xác nhất nội dung bên trong của bạn. (Tham khảo thêm: Keyword là gì?)

Kết luận

Có thể nói thẻ meta description không ảnh hưởng đến thứ hạng website, nhưng nó lại có tác dụng tiếp thị trang web đến với khách hàng. Vì vậy thẻ meta description rất quan trọng khi tiếp thị Online.

Thông qua bài viết này Trần Thắng hi vọng các bạn đã hiểu thêm nhiều về meta description, biết được cách viết thẻ mô tả hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công.

Thẻ meta description là gì?
4.4 (88.57%) 7 votes
Article By :

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *