Thuật ngữ link farm là gì?

Bạn đang tìm hiểu về SEO, ngoài các thuật ngữ như backlink là gì hay internal link là gì… hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn về link farm, một thuật ngữ cũng khá quen thuộc trong SEO Offpage. Vậy link farm là gì? chúng ta cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Link farm là gì

Link farm là thuật ngữ nhằm ám chỉ những website có quá nhiều liên kết trỏ ra bên ngoài. Do có quá nhiều liên kết trỏ đến các trang web khác, nên các trang web này thường bị Google đánh giá thấp về chất lượng.

Hiểu đơn giản, link farm là những liên kết không tốt, một trang web có chứa quá nhiều các link trỏ ra bên ngoài thì sẽ được gọi với cái tên link farm. Với việc có quá nhiều liên kết trỏ đến các trang web khác nhau, vì vậy các liên kết này thường không chất lượng và sẽ không được xem xét trong yếu tố xếp hạng của Google.

Liên kết là link farm có ảnh hưởng đến website

Khi có quá nhiều link trỏ ra ngoài, ngoài việc làm ảnh hưởng đến chất lượng, giá trị của trang web đó thì những link đó có thể còn bị Google cho là Spam. Nếu website nhận được nhiều link farm trỏ về, tất nhiên website đó cũng sẽ bị Google để ý và độ uy tín cũng bị hạ thấp đi.

Trong khi làm SEO các bạn dễ dàng bắt gặp các trang web link farm, như một số frum, diễn đàn rao vặt… mà các bạn hay đi link hàng ngày.

Mời các bạn tìm hiểu thêm về các thuật ngữ SEO tại đây.

Thuật ngữ link farm là gì?
3.7 (74.29%) 7 votes
Article By :

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *