Thuật ngữ link rot là gì?

Tiếp theo trong chủ đề thuật ngữ SEO dành cho người mới, mình sẽ giới thiệu với các bạn về link rot. Một thuật ngữ mà chúng ta rất hay gặp phải trong quá trình SEO Offpage, vậy link rot là gì? chúng ta sẽ cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Link rot là gì?

Link rot đôi khi còn được viết là (linkrot) một thuật ngữ nhằm ám chỉ các liên kết hỏng, liên kết gãy. (link hỏng)

Hiểu một cách đơn giản, link rot chính là những liên kết do chúng ta xây dựng đã bị hủy, mất kêt nối hay không còn tồn tại vì một lý do nào đó. Với việc có nhiều liên kết hỏng của website, về lâu dài sẽ ảnh hưởng lớn đến thứ hạng từ khóa trên công cụ tìm kiếm.

Phải làm gì khi gặp link rot

Khi website có nhiều link rot tức là chúng ta đã mất nhiều link trỏ về, đương nhiên điều này sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng website bởi đây là yếu tố xếp hạng của Google.

Phải làm gì khi gặp link rot

Mỗi một liên kết đến website như một lá phiếu bình bầu, ngoài ra Google còn xác định yếu tố đó dựa vào độ uy tín của nguồn phiếu bầu đó. Nếu website của bạn mất nhiều liên kết, hãy nhanh chóng tạo ra thật nhiều các liên kết chất lượng khác cho website của mình.

_Mời bạn Clink backlink là gì để hiểu thêm về xây dựng liên kết trỏ về.

Ngoài ra khi có người sử dụng bấm vào liên kết đó, Google sẽ không thể chuyển hướng đến website của bạn và báo về lỗi 404. Việc cần làm ngay lúc này là các bạn hãy rỡ bỏ những liên kết này và thay thế bằng những liên kết hữu ích khác.

Kết luận

Link rot ra tăng như là một tín hiệu không tốt cho website của bạn, hãy xây dựng chiến lược quản lý, chăm sóc các liên kết cho website và loại bỏ những liên kết hỏng. Mình hi vọng trong quá trình làm SEO, các bạn sẽ không gặp phải hay có nhiều link rot.

Chúc các bạn SEO top thành công.

_Mời bạn đọc thêm tài liệu SEO tại đây.

Thuật ngữ link rot là gì?
5 (100%) 5 votes
Article By :

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *