Thuật ngữ redirect 301 là gì?

Chào các bạn, hôm nay chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu một thuật ngữ SEO nâng cao. Nếu nắm vững được thuật ngữ SEO này sẽ rất tốt cho công việc của các bạn sau này, tôi đang nói đến ở đây chính là “redirect 301”. Vậy 301 redirect là gì, nó có tác dụng như thế nào.

Thuật ngữ redirect 301 là gì?

“Redirect 301” là một phương pháp giúp chuyển hướng từ URL tới một URL khác, việc chuyển hướng này có tác dụng trong cùng một domain hoặc khác domain

Hiểu đơn giản, redirect 301 là cách chuyển hướng một đường dẫn. Khi người dùng truy cập vào một URL “A” thì được chuyển hướng sang một URL “B”

Redirect 301 dùng trong trường hợp nào

_Bạn đang muốn chuyển thương hiệu qua trang web mới, bạn muốn qua trình đó liền mạch và không muốn mất đi lượng khách ở trang cũ. Với  redirect 301 bạn sẽ vẫn có cả hai trang web đó.

Thuật ngữ redirect 301 có tác dụng điều hướng người sử dụng

_Người truy cập trang web của bạn thông qua nhiều URL khác nhau.

_Bạn đang muốn gộp hai trang web và muốn các liên kết đến các URL cũ được chuyển hướng đến các trang mới một cách chính xác.

Ví dụ: Khóa học SEO của anh Trần Ngọc Thùy có một domain http://thuycuong.net/ , nhưng do một số lý do nên không sử dụng nữa, khi áp dụng redirect 301, các bạn quan tâm đến anh Trần Ngọc Thùy qua site “Thuycuong.net” sẽ được điều hướng sang domain http://tranngocthuy.com/

Kết luận

Thuật ngữ redirect 301 rất hữu ích trong tiếp thị Online, nhằm chuyển hướng URL theo mục đích của nhà quản lý. Thông qua bài viết trên mình hi vọng đã giúp được các bạn hiểu thêm nhiều về redirect 301.

 

Thuật ngữ redirect 301 là gì?
4.8 (96.67%) 6 votes
Article By :

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *