Tìm hiểu thuật ngữ keyword là gì

Keyword là gì?

Keyword được hiểu theo nghĩa tiếng Việt là từ khóa tìm kiếm ( Truy vấn tìm kiếm ) mà người dùng nhập vào ô tìm kiếm trong các công cụ tìm kiếm. Để từ đó các bộ máy tìm kiếm đó trả về kết quả liên quan đến keyword mà người dùng cần tìm. Ví dụ: Mình muốn tham gia một lớp học SEO tại Hà Nội thì mình sẽ nhập vào ô tìm kiếm của Google từ  khóa học SEO

Keyword trong SEO là một từ hoặc một cụm từ liên quan đến sản phẩm, dịch vụ nào đó mà các bạn làm SEO và muốn đẩy keyword liên quan đó lên top cao ( Google ). Ví dụ: Mình đang làm SEO cho dịch vụ đào tạo SEO thì keyword “ khóa học SEO, tài liệu SEO, thuật ngữ SEO… “ chính là từ khóa mà ước lượng người tìm sẽ truy vấn tìm kiếm cao.

Cách chọn Keyword làm SEO

Khi làm SEO thì việc quan trọng nhất là công tác chọn lọc, phân tích từ khóa, công đoạn này quyết định rất lớn đến thành công của một dự án SEO. Trong quá trình chọn keyword làm SEO, việc quan trọng đầu tiên là các bạn phải tìm hiểu thật kỹ về website cũng như sản phẩm, dịch vụ bạn đang kinh doanh. Để từ đó phân tích đánh giá được đối tượng khách hàng của bạn là ai, họ thuộc nhóm đối tượng nào và họ cần gì ở các bạn, từ đó tìm ra những từ khóa họ quan tâm và có tính chuyển đổi cao cho bạn.

Cách chọn Keyword làm SEO hiệu quả nhất
Cách chọn Keyword làm SEO hiệu quả nhất

Ngoài ra các bạn cũng cần tìm hiểu về đối thủ của mình, xem được họ đang làm SEO từ khóa nào, để tìm ra những từ khóa cạnh tranh cao. Chú ý là các bạn không nên đặt mục tiêu quá cao vào các từ khóa ngắn có độ cạnh tranh cao, hãy tập chung vào làm các từ khóa dài, mở rộng có tỉ lệ chuyển đổi cao.

Thông qua bài viết vừa rồi, mình hi vọng các bạn đã hiểu thêm nhiều về thuật ngữ Keyword, cách chọn từ khóa làm SEO hiệu quả đặc biệt là các bạn mới và các bạn đang có ý định tham một khóa học SEO. Chúc các bạn thành công

Tìm hiểu thuật ngữ keyword là gì
5 (100%) 5 votes
Article By :

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *