Tìm hiểu thuật ngữ SEO Offpage là gì?

Khi thực hiện quá trình làm SEO, ngoài SEO Onpage ra thì một công việc quan trọng không thể thiếu đó là SEO Offpage. Vậy SEO Offpage là gì, các bạn hãy cùng Khoahocseo.org đi tìm hiểu nhé.

SEO Offpage là gì?

SEO Offpage cho website chính là quá trình chúng ta đi xây dựng liên kết bên ngoài trang website của mình, những liên kết này sẽ trỏ về website của mình thông qua một trang web khác. ( Quá trình tìm kiếm và tạo backlink )

Ở bài viết SEO Onpage là gì, mình có đề cập đến thuật ngữ SEO Offpage và công việc này chỉ được thực hiện khi các bạn đã hoàn thành xong quá trình SEO Onpage. SEO Offpage là một yếu tố rất quan trọng trong việc Google đánh giá thứ hạng cho website, nó giống như việc trang web của bạn được nhiều sự tin tưởng và sử dụng.

Các công việc chính khi làm SEO Offpage
Các công việc chính khi làm SEO Offpage

Một số công việc thường làm khi SEO Offpage

Theo như tình hình biến động của SEO hiện nay thì công việc SEO Offage của chúng ta sẽ khó khăn hơn nhiều.

  • Thay vì tạo thật nhiều các backlink trên các Frum, diễn đàn… thì các bạn nên tham khảo và đi link trên các trang web có PA, DA cao.
  • Cập nhật các nội dung mới, hay và chất lượng.
  • Chia sẽ bài viết trên các trang mạng xã hội như facebook,Google+, Twitter…
  • Trao đổi liên kết với các trang cùng chủ đề khác,
  • Đăng bài PR trên các phương tiện truyền thông

Ngoài ra thì một số bạn còn có những phương pháp SEO Offpage khác như mua bán textlink, đặt link ẩn, Spam link, hack backlink… Các cách SEO này có tên gọi là SEO mũ đen và thường không được khuyến khích sử dụng.

Kết luận

SEO Offpage là một yếu tố quan trọng và tiên quyết để Google đánh giá thứ hạng cho 1 website. Thông qua bài viết trên mình hi vọng các bạn đã hiểu được những khái niệm cơ bản và toàn bộ công việc SEO Offpage cho website của mình. Chúc các bạn SEO nhanh lên top.

Ngoài ra các bạn có thể đọc thêm các thuật ngữ SEO cũng như thông tin về khóa học SEO tại đây.

 

 

Tìm hiểu thuật ngữ SEO Offpage là gì?
4.8 (96.67%) 6 votes
Article By :

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *