Tổng hợp các thuật ngữ dạng “Blog” trong SEO

Bài viết dưới đây mình sẽ tổng hợp một số thuật ngữ SEO cũng khá phổ biến với chúng ta, đây cũng là tài liệu học tập trong khóa học SEO của Trần Ngọc Thùy. Mời các bạn cùng tham khảo, nếu có thắc mắc gì có thể comment phía dưới bài viết cho mình nhé. Và thấy hay đừng quên đánh giá 5 sao cho Trần Thắng nhé.

Thuật ngữ Blog

Blog là thuật ngữ nhằm ám chỉ một kênh tin tức trực tuyến có nguồn gốc của cặp từ “Web Log” hay “Weblog”. Blog là cổng tức định dạng như một trang web và thường được quản lý bởi cá nhân hay nhóm tập thể.  Với dạng website blog, thường được các cá nhân, nhóm nhỏ, tập thể… này dùng để làm trang nhật ký, tin tức và đôi khi cũng được dùng để bán hàng.

Thuật ngữ Blogger

Sau khi đọc xong thuật ngữ Blog, chắc hẳn các bạn đã biết Blog là gì. Và Blogger chính là người viết bài cho Blog. Nghe có vẻ hơi dài dòng đúng không, vậy bạn chỉ cần hiểu đơn giản như sau: Nếu bạn đang viết nội dung để post lên một blog nào đó có thể là của bạn hoặc người khác, lúc này bạn đóng vai trò chính là một Blogger.

Vài năm trở về trước khi giới trẻ còn đang rất thịnh hành với Blog cá nhân, vào thời điểm đó mọi người rất thích chia sẻ những tin tức hay hoạt động của mình lên đó. Tuy nhiên vào hiện tại thì Blog không còn được như trước, thay vào đó các blogger sẽ viết và tạo các trang bán hàng, kinh doanh dịch vụ trên Blog.

Blogosphere là gì

Thuật ngữ Blogosphere

Blogosphere được biết đến như một công cụ tìm kiếm blog, Blogosphere được dùng để tìm kiếm, thu nhập nội dung từ các blog khác nhau.

Thuật ngữ Blogroll 

Blogroll hay vẫn được viết là Blog-Roll. Thuật ngữ SEO Blogroll này được coi như một danh sách liên kết các Blog. Đây còn được coi là nơi các Blog trao đổi các liên kết với nhau (link).

Tuy nhiên Blogroll đã bị gỡ bỏ từ phiên bản WordPress 3.5 và từ nay sẽ không còn xuất hiện nữa. Nhưng nhiều người vẫn còn biết đến nó như một dạng Plugin hay Theme.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu SEO khác tại đây.

Tổng hợp các thuật ngữ dạng “Blog” trong SEO
5 (100%) 4 votes
Article By :

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *