Traffic là gì? Tác dụng của traffic khi làm SEO

Bạn đang tìm hiểu về khóa học SEO, việc đầu tiên các bạn phải làm là SEO là gì và các thuật ngữ SEO thường dùng khi bắt đầu tiếp xúc với lĩnh vực SEO này. Trong các bài viết trước của mình tôi thường hướng đến các thuật ngữ SEO quan trọng mà các bạn sẽ va chạm hàng ngày, như thuật ngữ keyword là gì, backlink là gì… Tiếp theo sau đây mình sẽ tiếp tục cùng các bạn mới đi tìm hiểu về thuật ngữ traffic trong SEO là gì?

Traffic là gì?

Traffic là thuật ngữ nhằm ám chỉ:  Số đo lưu lượng truy cập vào một website cần kiểm tra. Thuật ngữ traffic thường được sử dụng trong các báo cáo về SEO, các dự án SEO hay các nghiên cứu trực tiếp của các nhân viên SEO.

Traffic sẽ được tính cho toàn bộ website và sẽ tăng lên khi có người dùng truy cập tiếp theo vào trang web đó.

Thông thường chúng ta có các nguồn traffic từ các trang web khác do điểm backlink chúng ta đặt, traffic từ các mạng xã hội như Facebook, zalo…, traffic vào trực tiếp trang web của mình và traffic từ các công cụ tìm kiếm (Google, yahoo…)

Traffic là rất quan trọng khi làm SEO, nếu traffic nhiều và ổn định thì website của bạn chắc chắn có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm

Tác dụng của traffic trong SEO

Đã có thống kê cho thấy một trang web có số lượng lớn traffic, ổn định hàng ngày sẽ có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm mà không cần tác động các yếu tố khác nhiều. Tuy nhiên để có số lượng lớn traffic và duy trì đều cho website không hề dễ.

Nếu một trang web có nhiều truy cập, tương đương với traffic nhiều đồng nghĩa với việc trang web của bạn uy tín, cung cấp nhiều nội dung chất lượng. Điều này không chỉ là yếu tố giúp Google đánh giá cao thứ hạng của bạn mà còn khẳng định với người dùng rằng website của bạn là uy tín hơn đối thủ.

Traffic là yếu tố người dùng truy cập, muốn có truy cập nhiều đòi hỏi các SEOer phải cung cấp thường xuyên được content chất lượng phù hợp với tâm lý người sử dụng. Nếu trang web của bạn chứa nhiều nội dung hay, chất lượng và ý nghĩa thì người dùng sẽ tìm đến trang của bạn thường xuyên và traffic tăng sẽ là điều đương nhiên.

_Tìm hiểu thêm Content là gì? Cách viết content chuẩn SEO, để giúp các bạn có thể tạo ra nhiều nội dung hay, chất lượng để có thể kiếm được nhiều traffic.

Traffic là gì? Tác dụng của traffic khi làm SEO
4.4 (88.89%) 9 votes
Article By :

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *