WordPress là gì?

Bạn đang làm SEO, lập trình viên máy tính hay quản trị web hay đơn giản là các bạn đang muốn tìm hiểu WordPress là gì. Tìm hiểu khái niệm cơ bản về WordPress để tốt hơn trong quá trình học và làm việc với mạng internet.

WordPress là gì?

WordPress là một phần mềm máy tính, nó được xem như một mã nguồn mở sử dụng ngôn ngữ lập trình website PHP. WordPress được sử dụng lần đầu vào những năm 2003, do Matt Mullenweg và Mike Little đồng phát triển.

Chi tiết hơn WordPress là một dạng CMS (tham khảo CMS là gì để hiểu hơn về CMS) được xây dựng từ ngôn ngữ lập trình PHP và sử dụng hệ quản trị CSDL  MySQL để lưu trữ. Một mã nguồn mở và được sử dụng hoàn toàn miễn phí để làm blog, trang web cá nhân hoặc bất cứ gì mà bạn thích ở thời điểm mà nó được sinh ra. Tuy nhiên vào thời điểm hiện tại thì hầu hết các trang web lớn trên thế giới cũng đều sử dụng mã nguồn mở WordPress bởi tính năng tiện lợi, tốt cho SEO và rất dễ sử dụng.

_Trong thế giới công nghệ hiện nay thì việc tạo một trang web và quản lý trang web đó đơn giản hơn bao giờ hết với WordPress. Có thể nói ngay cả những người không am hiểu về Code và công nghệ cũng có thể xây dựng, quản lý, sử lý các vấn đề của website thông qua phần mềm WordPress.

Đặc điểm nổi bật của WordPress

Đặc điểm nổi bật của WordPress
  • Việc quản lý trang, bài viết, chuyên mục, liên kết,… rất dễ dàng.
  • Rất nhiều giao diện có sẵn và miễn phí
  • Plugin hỗ trợ có rất nhiều
  • Hổ trợ Widget dạng kéo – thả, không cần sửa đổi ở Code
  • Dùng rất nhiều ngôn ngữ hỗ trợ
  • Có thể phát triển nhiều loại website
  • Không cần biết về Code vẫn dùng được
  • WordPress hỗ trợ việc quản lý blog qua mobile.
  • Có thể có đến 35 cộng tác viên cùng sử dụng viết bài.
  • WordPress hỗ trợ 3 GB để lưu trữ các tệp hình ảnh và văn bản.
Tải và cài đặt WordPress

WordPress cho phép bạn tải mã nguồn miễn phí tại website WordPress.org. Với mã nguồn này, bạn hoàn toàn tự do làm một website mà bạn muốn vô cùng đơn giản.

Kết luận

Có thể nói vào thời điểm hiện tại, WordPress đang được cộng đồng người dùng rộng lớn trên toàn thế giới. WordPress như một phần mềm hỗ trợ tốt nhất cho các quản trị web, lập trình viên và đặc biết là người làm SEO.

Thông qua bài viết WordPress là gì? mình hi vọng đã giúp được cho các bạn mới hiểu và nắm được khái niệm cơ bản về WordPress trước khi sử dụng hiệu quả hơn.

Tìm hiểu thêm SEO là gì trước khi quyết định tham gia khóa học SEO tại Hà Nội.

WordPress là gì?
5 (100%) 16 votes
Article By :

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *