Xây dựng backlink chất lượng cho người mới học SEO

Bạn đang tìm hiểu về SEO, tham khảo tài liệu trên internet, các khóa học SEO online các bạn thấy có rất nhiều nguồn thông tin xoay quanh việc xây dựng backlink. Đặc biệt các bạn là người mới, muốn có một chiến lược xây dựng backlink chất lượng và hiệu quả khi bắt đầu làm SEO.

Như các bạn đã biết backlink là yếu tố tiên quyết cho việc website có thứ hạng cao trên Google hay không, cho đến thời điểm hiện tại thì chưa có gì có thể thay thế được backlink khi chúng ta làm SEO. Bài viết dưới đây mình sẽ chia sẻ với các bạn thông tin về những tiêu chí xây dựng backlink chất lượng.

Xây dựng backlink là gì?

Trong bài viết Backlink là gì? Tầm quan trọng của backlink khi làm SEO, mình có đề cập đến vấn đề xây dựng backlink chất lượng, hiệu quả sẽ giúp cải thiện tốt nhất thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm. Vậy xây dựng backlink là gì?

Xây dượng backlink hiệu quả

Xây dựng backlink ( đôi khi được gọi là xây dựng liên kết ngoài ) là quá trình chúng ta tạo ra nhiều hay một số lượng lớn các liên kết từ bên ngoài trỏ về trang web của mình. Đây cũng là phương pháp giúp người sử dụng và Bọ tìm kiếm của Google đi lại giữa các trang trên Internet.

Tiêu chí cho backlink chất lượng

Với tình hình thực tế của SEO và sự thay đổi thuật toán của các công cụ tìm kiếm (chủ yếu là Google), thì vấn đề tạo dựng được nhiều backlink không còn là yếu tố xếp hạng nữa. Một thực tế đang diễn ra là chúng ta cần phải có những backlink chất lượng, có tính tự nhiên chứ không phải số lượng như trước nữa.

Một số yếu tố để đánh giá backlink chất lượng

  • Backlink trong nội dung bài viết
  • Backlink đặt dưới dạng Link dofollow
  • Backlink từ các trang web khác IP
  • Backlink có tỷ lệ click cao
  • Backlink từ các site có đuôi GOV, EDU
  • Backlink ở các trang web có traffic cao
  • Backlink trên những site có chỉ số DA, PA cao
  • Backlink trên website có cùng chủ đề
  • Backlink từ các mạng xã hội ( Facebook, Google +…)

Kết luận

Với những chiến lược xây dựng backlink hiệu quả sẽ là yếu tố quan trọng dẫn đến thành công cho cả một chiến dịch SEO. Thông qua bài viết trên mình hi vọng sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn mới làm SEO, để các bạn có thể tạo cho mình những nguồn backlink chất lượng.

Các bạn đang tìm hiểu về SEO có thể đọc các bài viết về tài liệu SEO cũng như nhiều thuật ngữ SEO tại đây. Chúc các bạn SEO top thành công

Xây dựng backlink chất lượng cho người mới học SEO
5 (100%) 4 votes
Article By :

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *